Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc

Ẩm thực Hàn Quốc   Được đánh giá là Slow Food, các món ăn của xứ sở Kim Chi không cầu kỳ trong chế biến nhưng lại có hương vị đặc biệt, h...

Ẩm thực Hàn Quốc 

Được đánh giá là Slow Food, các món ăn của xứ sở Kim Chi không cầu kỳ trong chế biến nhưng lại có hương vị đặc biệt, hình thức hấp dẫn, đặc biệt là các món ăn được chế biến từ những nguyên liệu tự nhiên, lành tính nhưng lại mang giá trị dinh dưỡng lý tưởng. Nhắc đến Hàn Quốc là nhắc đến xứ sở của kim chi, của thịt bò nướng, canh đậu tương hay món cơm cuốn gimbab nổi tiếng. 

Đặc điểm nổi bật của ẩm thực Hàn quốc là mỗi vùng, miền và mỗi mùa xuân, hạ, thu, đông đều có những món ăn riêng, độc đáo. Nguyên liệu món ăn đa dạng: các loại nấm, đậu, rong biển, con trai, cá, các loại rễ cây, rau...; nhiều màu sắc: màu vàng của trứng rán, màu đỏ của tương ớt, màu xanh của rau, màu đen của rong biển, màu trắng của nấm kim châm...


Văn hóa ẩm thực Hàn Quốc
Vì thế, việc chế biến, trình bày cũng lắm công phu, tinh tế và mang tính thẩm mỹ cao. Dường như người Hàn ăn bằng mắt. Rất nhiều món, nhiều kiểu chén đĩa, nhiều sắc màu được bày trên bàn ăn, nhưng mỗi thứ chỉ một ít. Hầu hết các món ăn Hàn Quốc đều sử dụng gia vị như: xì dầu, hành, tỏi, muối, dầu ăn, dầu vừng, bột tiêu, tương ớt, ớt khô... Ngoài ra, kim chi và tương đậu là hai món không thể thiếu trong bữa cơm truyền thống của người dân xứ Hàn.

Hàn Quốc có xu hướng thích thức ăn nhiều gia vị như họ thường sử dụng Gim-chi, dán hạt tiêu đỏ nóng, hoặc tỏi cho món ăn phụ hoặc ướp thực phẩm khác. Gim-chi, dán hạt tiêu đỏ nóng, và tỏi được biết đến rộng rãi như là thực phẩm lành mạnh, và người dân có xu hướng thích họ một khi họ có được sử dụng cho họ. Hàn Quốc ăn loại gạo Japonica là lương thực chủ yếu của họ, và họ ăn cơm với canh.


Ẩm thực Hàn Quốc

Có nhiều loại khác nhau của thực phẩm tại Hàn Quốc, và họ là ngon và phục vụ trong phần lớn. Như chúng ta thấy từ thực tế mà người Mỹ gần đây đã chọn Gim-chi-ji-gae và Sun-du-bu làm thức ăn cho mùa đông tốt, thực phẩm Hàn Quốc nhận được sự chú ý quốc tế. Tuy nhiên, ăn uống trong nhà hàng khá tốn kém. Bạn cũng có thể ăn tại các nhà cung cấp trên đường phố, nhưng không có nhiều người trong số họ.

Xung quanh các trường đại học hoặc đại học, nó là tương đối dễ dàng để có được người phương Tây thực phẩm trẻ được hưởng như hamburger, bánh mì, pizza, gà rán. Tuy nhiên, học sinh sẽ không có khó khăn trong việc nấu thức ăn riêng của đất nước của họ như là thành phần của nó có thể dễ dàng được mua tại một thị trường.

Thay vì một menu sang trọng cùng những món ăn đắt tiền, bạn hoàn toàn có thể thưởng thức bất cứ món gì trông ngon mắt được bán dọc những con phố. Đây thực sự là những “đặc sản” mà bạn không nên bỏ lỡ khi du lịch ở Hàn Quốc. 

Bạn có thể bắt gặp tteokbokki, sundae, gunmandu, và eomuk - những món ăn vốn không xa lạ đối với những ai yêu thích ẩm thực Hàn Quốc tại bất kỳ con phố nào ở Seoul, quanh những khu chợ, ga tàu điện ngầm hoặc xung quanh khu vực trường học.

Related

Culture 3472463786842488778

TÌM TRƯỜNG

Seoul (31) Busan (11) Daejeon (8) Gwangju (7) Gyeonggi do (5) Suwon (4) Daegu (3) Incheon (2) Ulsan (2) Ansan (1) Cheonan (1) Cheongju (1) Chungcheon (1) Chungju (1) Gangwon (1) Gyeongju (1) Gyeongsang (1) Jeju (1) Jeonju (1) Mapo (1) Pohang (1) Sangnok-gu (1) Seongdong-gu (1)

Recent Posts

Thời tiết

Random Posts

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

QUY ĐỔI TIỀN HÀN

item
- Navigation -