Khách Việt Nam đến Hàn Quốc nhiều nhất ĐNA

Mặc dù không được miễn thị thực như Thái Lan, nhưng khách Việt Nam vẫn vượt qua nước này để trở thành nguồn khách đứng đầu Đông Nam Á của Hà...

Mặc dù không được miễn thị thực như Thái Lan, nhưng khách Việt Nam vẫn vượt qua nước này để trở thành nguồn khách đứng đầu Đông Nam Á của Hàn Quốc.

Dữ liệu từ Tổ chức Du lịch Hàn Quốc cho thấy, năm 2019, Thái Lan là quốc gia Đông Nam Á dẫn đầu về lượng khách du lịch đến Hàn Quốc với 572.000 lượt, vượt qua Việt Nam (554.000) và Philippines (504.000). Tuy nhiên, những tháng đầu năm nay Thái Lan (119.000 lượt) đã tụt xuống vị trí thứ 3 sau Việt Nam (163.000 lượt), Philippines (158.000).Về mức độ tăng trưởng khách đến Hàn Quốc, Trung Quốc dẫn đầu khi tăng 470% và khách Nhật Bản tăng 86%. Các quốc gia Đông Nam Á khác cũng có mức tăng đáng kể, bao gồm Philippines (76%), Indonesia (51%), Malaysia (35%), Việt Nam (29%) và Singapore (11%).Giải thích về sự sụt giảm 59% khách Thái Lan so với cùng kỳ năm 2019 và để khách đến từ Việt Nam vượt qua, các chuyên gia trong ngành cho rằng do tâm lý tiêu cực phát sinh từ việc bị từ chối nhập cảnh ở biên giới Hàn Quốc.

Hệ thống K-ETA (Ủy quyền Du lịch Điện tử Hàn Quốc) yêu cầu du khách từ 112 quốc gia được miễn thị thực phải đăng ký và xin phê duyệt nhập cảnh trực tuyến trước khi khởi hành đến Hàn Quốc nhưng Thái Lan lại không được đưa vào danh sách miễn trừ như Nhật Bản, Đài Loan, Hồng Kông hay Singapore.Thêm vào đó, số lượng từ chối K-ETA cao và thiếu lời giải thích rõ ràng cho những lời từ chối này đã gây ra sự bất mãn của người dân Thái Lan. Một số du khách, ngay cả sau khi nhận được sự chấp thuận của K-ETA, vẫn bị từ chối nhập cảnh khi đến Hàn Quốc, khiến vấn đề càng trầm trọng hơn.Những câu chuyện bị từ chối nhập cảnh này đã trở thành chủ đề nóng trên mạng xã hội Thái Lan, góp phần khiến lượng khách du lịch sụt giảm. Các yêu cầu nhập cảnh khắt khe hơn đối với công dân Thái Lan một phần do Thái Lan là nguồn nhập cư bất hợp pháp hàng đầu của Hàn Quốc.
Bộ Tư pháp Hàn Quốc nhấn mạnh, các biện pháp này là cần thiết để ngăn chặn tình trạng nhập cư bất hợp pháp và không mang tính phân biệt đối xử đối với công dân Thái Lan.

Tuy nhiên, các cơ quan quản lý du lịch, với mục tiêu thu hút 20 triệu khách du lịch nước ngoài hàng năm, lo ngại về sự sụt giảm lượng du khách từ quốc gia từng là quốc gia hàng đầu Đông Nam Á về du lịch đến Hàn Quốc.

Nguồn: Thanhnien.vn

Related

Travel 4716204754268221820

TÌM TRƯỜNG

Seoul (31) Busan (11) Daejeon (8) Gwangju (7) Gyeonggi do (5) Suwon (4) Daegu (3) Incheon (2) Ulsan (2) Ansan (1) Cheonan (1) Cheongju (1) Chungcheon (1) Chungju (1) Gangwon (1) Gyeongju (1) Gyeongsang (1) Jeju (1) Jeonju (1) Mapo (1) Pohang (1) Sangnok-gu (1) Seongdong-gu (1)

Recent Posts

Thời tiết

Random Posts

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

QUY ĐỔI TIỀN HÀN

item
- Navigation -