Học bổng toàn phần chính phủ Hàn Quốc 2015

Học bổng toàn phần chính phủ Hàn Quốc 2015 Căn cứ thông tin của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam về việc Chính phủ Hàn Quốc cấp học ...

Học bổng toàn phần chính phủ Hàn Quốc 2015

Căn cứ thông tin của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam về việc Chính phủ Hàn Quốc cấp học bổng toàn phần cho công dân Việt Nam đi học đại học tại Hàn Quốc năm 2015, Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo thông báo chi tiết tuyển sinh như sau: 

Học bổng toàn phần chính phủ Hàn Quốc 2015
1. Số lượng và chế độ học bổng


Chính phủ Hàn Quốc cấp 02 học bổng toàn phần cho ứng viên Việt Nam đi học các ngành được đào tạo tại các trường đại học Hàn Quốc tại danh sách gửi kèm theo thông báo này, trừ các ngành Y, Nha khoa, Dược và Kiến trúc. 

Ứng viên trúng tuyển được Chính phủ Hàn Quốc đài thọ vé máy bay một lượt đi và về, sinh hoạt phí, học phí, bảo hiểm y tế và các chi phí khác trong thời gian học tại Hàn Quốc.

Thời gian học: 05 năm, bao gồm 01 năm học tiếng Hàn Quốc.

Ứng viên trúng tuyển dự kiến sẽ đi học vào tháng 3 năm 2015. 

Sinh viên không hoàn thành khóa học để tốt nghiệp phải hoàn trả lại toàn bộ kinh phí đã được Chính phủ Hàn Quốc đài thọ.

2. Đối tượng dự tuyển

Ứng viên dự tuyển phải là công dân Việt Nam (kể cả ứng viên và bố mẹ ứng viên phải là người mang quốc tịch Việt Nam), đã tốt nghiệp trung học phổ thông và trúng tuyển hệ đào tạo chính quy, tập trung của các trường đại học Việt Nam 2014 thuộc một trong các nhóm đối tượng sau đây:

- Đạt giải Olympic Quốc tế năm 2013 hoặc 2014.

- Đạt tổng điểm thi tuyển sinh đại học năm 2014 cao nhất của khối dự thi theo đề thi chung của Bộ Giáo dục và Đào tạo.


Học bổng chính phủ Hàn Quốc 2015
3. Điều kiện dự tuyển

- Có phẩm chất chính trị, đạo đức tốt, thực sự mong muốn sang Hàn Quốc du học và chưa từng bị từ chối visa nhập cảnh Hàn Quốc; 

- Có đủ sức khoẻ để học tập tại nước ngoài, trường hợp bị phát hiện có bệnh, không đủ sức khỏe nhưng giả mạo hồ sơ để đi học sẽ phải tự chịu mọi chi phí liên quan đến việc về nước và hoàn trả toàn bộ kinh phí đã được cấp theo yêu cầu của Chính phủ Hàn Quốc;

- Có điểm trung bình học tập 03 năm trung học phổ thông đạt 7,5 trở lên (theo thang điểm 10);

- Dưới 25 tuổi tính đến ngày 01/3/2015 (sinh sau ngày 01/3/1990).

Lưu ý: Ứng viên đang trong thời gian dự tuyển các chương trình học bổng khác để đi học nước ngoài, đã hoặc đang học đại học tại Hàn Quốc, đã được học bổng của Chính phủ Hàn Quốc không được phép dự tuyển chương trình học bổng này.

Thông tin chi tiết về hồ sơ tiếng Anh, tiếng Hàn Quốc và mẫu đơn xem tại các website:http://www.studyinkorea.go.krhttp://www.niied.go.kr.

Lưu ý: Các giấy tờ của bộ hồ sơ tiếng Anh hoặc tiếng Hàn Quốc theo STT: 7, 8, 9, 10 cần phải được dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn Quốc. Bản dịch phải hợp lệ (có đủ cả các trang dịch đính kèm với các trang photocopy từ bản gốc tiếng Việt tương ứng và được xác nhận bởi cơ quan có thẩm quyền). 


Lưu ý: Bản tự giới thiệu bản thân phải do chính người dự tuyển viết, trong trường hợp xác minh được ứng viên viết không đúng sự thật hoặc nhờ người khác viết thay thì ứng viên sẽ bị hủy bỏ tư cách dự tuyển. Giấy khám sức khỏe phải sử dụng mẫu quy định của phía Hàn Quốc và khám tại các bệnh viện trung ương hoặc bệnh viện cấp tỉnh/thành phố.

Hồ sơ nộp muộn, không đầy đủ cả hồ sơ tiếng Việt (bản giấy và online) và tiếng Anh hoặc tiếng Hàn Quốc gửi Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo theo các quy định trên là hồ sơ không hợp lệ và không được xét tuyển. Những người khai hồ sơ dự tuyển không đúng và người xác nhận sai sẽ bị xử lý theo pháp luật. Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo và phía Hàn Quốc không trả lại hồ sơ dự tuyển trong bất kỳ trường hợp nào.


Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ sơ tuyển ứng viên trên cơ sở kết quả học tập và rèn luyện, nhu cầu đào tạo, các tiêu chí ưu tiên của phía Việt Nam và Hàn Quốc để giới thiệu ứng viên cho phía Hàn Quốc xét chọn, duyệt cấp học bổng.


Ứng viên trúng tuyển sẽ được Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo và Học viện quốc gia về giáo dục quốc tế (NIIED) của Hàn Quốc thông báo, hướng dẫn và giải quyết các thủ tục liên quan tiếp theo để đi học tại Hàn Quốc.

Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo đề nghị các cơ quan tạo điều kiện thuận lợi cho ứng viên có đủ điều kiện cần thiết được tham gia dự tuyển đúng thời hạn quy định./.

Liên hệ nộp hồ sơ

Sau khi hoàn thành hồ sơ dự tuyển tiếng Việt, ứng viên phải quét (scan) lưu lại toàn bộ hồ sơ tiếng Việt sang các files định dạng PDF (mỗi loại tài liệu quét thành 01 file riêng dung lượng không quá 1 MB) để đăng ký trực tuyến (online) theo địa chỉ https://tuyensinh.vied.vn/ và đồng thời chuyển bộ hồ sơ giấy đăng ký dự tuyển bằng tiếng Việt và tiếng Anh hoặc tiếng Hàn Quốc theo hình thức chuyển phát nhanh bảo đảm đến 

Cục Đào tạo với nước ngoài - Bộ Giáo dục và Đào tạo

ĐC: 21 Lê Thánh Tông, Hoàn Kiếm, Hà Nội 

TG: trước 17h00 ngày 22/10/2014 (tính theo dấu bưu điện chuyển đến được Cục Đào tạo với nước ngoài và thời điểm hoàn thành đăng ký online). 


Điện thoại: (84-4) 39335795; Fax: (84-4) 39335491

Hồ sơ cần đựng trong túi hồ sơ kính thước 25cm x 34cm, mặt ngoài ghi đầy đủ thông tin chi tiết theo mẫu quy định đối với hồ sơ dự tuyển Học bổng Chính phủ Hàn Quốc năm 2015 (theo mẫu tại Phụ lục 3).

Hồ sơ hợp lệ là hồ sơ có đầy đủ các giấy tờ quy định ở trên bao gồm cả hồ sơ online và hồ sơ giấy, được nộp đúng thời hạn quy định tại Thông báo tuyển sinh. (Xem thêm thông tin, các mẫu văn bản liên quan tại các websites: www.moet.gov.vn hoặc www.vied.vn; liên hệ hỗ trợ kỹ thuật khi đăng ký dự tuyển theo địa chỉ hotrodangky@vied.vntuyensinh@vied.vn).
Download mẫu hồ sơ đăng ký tại đây. hoặc tại Đây


(Nhận thông tin tư vấn miễn phí)

Nguồn: http://www.moet.gov.vn/

Related

Scholarship 6021018580519760427

Đăng nhận xét

emo-but-icon

TÌM TRƯỜNG

Seoul (21) Busan (6) Gyeonggi do (5) Suwon (4) Daejeon (2) Gwangju (2) Incheon (2) Ulsan (2) Ansan (1) Cheonan (1) Cheongju (1) Chungju (1) Daegu (1) Daejon (1) Gyeongju (1) Gyeongsang (1) Jeju (1) Jeonju (1) Mapo (1) Pohang (1) Sangnok-gu (1) Seongdong-gu (1)

Recent Posts

Thời tiết

Random Posts

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

QUY ĐỔI TIỀN HÀN

item
- Navigation -