HÀN QUỐC CHÍNH THỨC TIẾP NHẬN LẠI LAO ĐỘNG VIỆT NAM

HÀN QUỐC CHÍNH THỨC TIẾP NHẬN LẠI LAO ĐỘNG VIỆT NAM


HÀN QUỐC CHÍNH THỨC TIẾP NHẬN LẠI LAO ĐỘNG VIỆT NAM

Ngày 17/05/2016, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và xã hội Đào Ngọc Dung và Bộ Trưởng Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc đã chính thức ký biên bản ghi nhớ về phái cử và tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình cấp phép việc làm (EPS).

ĐĂNG KÝ HỌC TIẾNG HÀN KLPT-EPS

HÀN QUỐC CHÍNH THỨC TIẾP NHẬN LẠI LAO ĐỘNG VIỆT NAM
HÀN QUỐC CHÍNH THỨC TIẾP NHẬN LẠI LAO ĐỘNG VIỆT NAM
Như vậy, sau gần 04 năm đình hoãn, việc hợp tác phái cử chỉ được triển khai thông qua các Bản ghi nhớ đặc biệt có thời hạn 01 năm vào các năm 2013 và 2015, thì Bản ghi nhớ có hiệu lực 02 năm này sẽ nối lại việc phái cử và tiếp nhận thông thường cho người lao động Việt Nam sang làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS.

Việc ký kết của hai Bộ đã mở ra cơ hội đối với nhiều người lao động Việt Nam có nguyện vọng đi lao động Hàn Quốc, kể cả những người lao động làm việc và cư trú trái phép tại Hàn Quốc nhưng đã tự nguyện hồi hương. Điều này dự báo sẽ mở ra một thời kỳ mới nhiều thuận lợi và ổn định về thị trường lao động Hàn Quốc.


Hi vọng rằng, thông qua việc ký kết Bản ghi nhớ, sẽ củng cố hơn nữa niềm tin và trách nhiệm của anh chị em lao động đang làm việc tại Hàn Quốc trong việc chấp hành hợp đồng lao động về nước đúng hạn, góp phần củng cố phát triển quan hệ hợp tác lao động giữa Việt Nam và Hàn Quốc, tạo nhiều cơ hội hơn nữa cho các anh chị em lao động ở quê nhà được sang Hàn Quốc làm việc.

Xem thêm: Xuất khẩu lao động Hàn Quốc 2016

Nguồn: Văn phòng Quản lý lao động Việt Nam theo chương trình EPS tại Hàn Quốc

SĐT: 02-393-6868


Tags: , , ,

korea.info.vn

Korea.info.vn - Cổng thông tin du học Hàn Quốc tại Việt Nam, Du lịch Hàn Quốc, Tour du lịch hàn Quốc tại Seoul, Busan, đảo Jeju, Thông tin trường đại học Hàn Quốc, Học bổng Hàn Quốc, Visa du học Hàn Quốc, xuất khẩu lao động Hàn Quốc, thông tin Hàn Quốc. Tổng đài tư vấn miễn phí du học Korea.info.vn: 0909 120 127

Related posts