Hành lý cần mang theo khi đi du học Hàn Quốc bắt cuộc bạn cần biết

Hành lý cần mang theo khi đi du học Hàn Quốc bắt cuộc bạn cần biết Vậy là bạn chuẩn bị đi du học ở xứ Kim chi, sắp xếp những gì và cất ...

Hành lý cần mang theo khi đi du học Hàn Quốc bắt cuộc bạn cần biết

Vậy là bạn chuẩn bị đi du học ở xứ Kim chi, sắp xếp những gì và cất ở đâu cho thật hợp lý là rất quan trọng nhé! Hãy cùng tham khảo kinh nghiệm sắp xếp đồ đạc cần thiết khi đi du học của các bạn du học sinh Hàn Quốc nhé!

Hành lý cần mang theo khi đi du học Hàn Quốc bắt cuộc bạn cần biết
Hành lý cần mang theo khi đi du học Hàn Quốc bắt cuộc bạn cần biết
Những thứ NHẤT ĐỊNH phải có Giấy tờ cá nhân: Hộ chiếu, Visa, bằng cấp. Những giấy tờ này chắc chắn phải có và không quên được rồi Ảnh thẻ chụp dư mấy bìa ảnh 4×6, 3×4 mang sang đây để nộp cho nhà trường bên này lúc cần các bạn ạ. Cứ nền trắng thích thì thêm cái cà vạt cho nó lịch sự :).


Tiền. Cái này không mang sang chắc sang đó ngồi đường ăn xin quá :). Tùy điều kiện kinh tế và có người nhà bên này hay không bạn có thể mang từ 500 USD (quy ra tầm 12tr tiền việt mình đó) trở nên tầm 500- 1500 là bạn trụ được bên này tầm tháng 2 tháng rồi tùy giá cả sinh hoạt từng vùng.

Với bạn nào sang với động cơ để học thì nên tìm những đầu sách học tiếng Hàn, hoặc sách Topik hay mang sang mà học, và mua dự phòng tai nghe điện thoại, thẻ nhớ, hoặc USB 4g, 8g qua đây nhé chắc chắn sau này có việc dùng để lưu trữ tài liệu đó các bạn ạ. Những cái đó nhỏ gọn nhét đâu cũng được không ăn bao nhiêu Kg cả nhét vào sang đây đến lúc cần lại đi mua ở đây cho đắt đỏ.Thuốc. 

Mang đi ít thuốc trị các bệnh phổ thông như cảm cúm, ho, sốt, hoặc bạn nào có tiền sử dị ứng thời tiết, dị ứng lạ nước thì mang dự trù thuốc dị ứng – ngứa quen dùng đi.Cài sẵn vào điện thoại 1 ứng dụng từ điển việt-hàn hàn – việt offline (không có mạng cũng dùng được ý) nào đó để sang đây dự phòng lúc mới qua tự đi chơi 1 mình không biết mua cái gì, biển bảng hiệu, tên đồ dùng trong siêu thị như nào thì bỏ ra mà tra mà dùng. 

Không thừa đâu mấy chế không đến lúc đi siêu thị – đi chợ lại đực mặt ra dùng ngôn ngữ câm mà mô tả. (rất nhiều vụ cười ra nước mắt vì đi siêu thị không biết/nhầm tên tiếng hàn đi mua gạo mua nhầm đường, mua dầu nhầm dấm :v ) Những thứ KHÔNG NÊN xếp vào vali: Quá nhiều quần áo, đặc biệt là quần áo chỉ phù hợp cho khí hậu ấm – bạn sẽ có cơ hội tìm mua quần áo bạn cần khi đến đây Nhiều đồ ăn – hầu hết tất cả các loại thực phẩm bạn cần đều có sẵn.

Nhiều sách – có thể sách sẽ rẻ hơn khi bạn đến đây và bạn cũng không cần phải mua tất cả các quyển sách trong danh mục sách tham khảo của bạn Nhiều văn phòng phẩm – chỉ cần mang một hoặc hai thứ để dùng trong những ngày đầu tiên Nhiều thứ vượt quá trọng lượng cho phép – phí quá cước sẽ hạn chế khả năng tài chính của bạn và bạn sẽ mệt mỏi nếu phải mang quá nhiều thứ Bất kỳ vật dụng nào bị cấm (ví dụ vũ khí, một vài loại thuốc, một vài loại thức ăn và thực vật) – bạn hãy tìm hiểu cụ thể xem bạn được mang gì và không được mang gì vào nước bạn đến CHI TIẾT hành lý cần chuẩn bị

Sau đây là chi tiết các đồ dùng bạn tham khảo như 1 checklist:

1. Các loại giấy tờ cần mang đi du học Hàn Quốc

Các loại hồ sơ giấy tờ, có thể nói là hành trang quan trọng số 1 để bạn đi du học Hàn Quốc. Vì, chỉ có giấy tờ mới chứng minh bạn là ai và đến đất nước họ với mục đích gì? Do vậy, mặc dù hồ sơ của bạn đã hoàn thành và đã gửi đi rồi thì bạn cũng nên chuẩn bị một bộ hồ sơ bên mình làm phòng thân cụ thể như sau:

Thư giới thiệu, Chứng nhận học bổng, Ảnh thẻ, Giấy khai sinh, Bảng điểm, Visa và hộ chiếu, Bằng tốt nghiệp có xác thực của Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Các loại bằng cấp, Giấy tờ chứng minh tài chính, Giấy khám sức khỏe

*Lưu ý: Tất cả các loại giấy tờ này đều phải dịch sang tiếng Anh hoặc tiếng Hàn và có bản sao công chứng. Ngoài ra, bạn nên scan lại tất cả những giấy tờ đó và lưu vào 1 file để khi cần thì dùng đến.

2. Thuốc men cần dùng cho bạn khi du học Hàn Quốc

Vấn đề sức khỏe là vấn đề quan trọng thứ 2 để bạn có thể yên tâm học tập. Khi mới sang Hàn Quốc, hầu hết các bạn vẫn chưa thích nghi với thời tiết bên đó. Vì thế, bạn sẽ hay bị ốm vặt và hay bị cảm cúm nữa. Do vậy, những loại thuốc bạn cần mang theo là:

Paradol viên sủi (hạ sốt) Dầu gió, Đau bụng, Cảm, Dầu xoa bóp, Phế quản (nhiễm lạnh), Hỗn hợp thần kinh (đau đầu), Một số thuốc kháng sinh liều cao và vừa

*Lưu ý: Bạn nhớ hỏi rõ liều dùng và ghi rõ vào mỗi loại thuốc là tốt nhất.

3. Quần áo mang qua Hàn Quốc

Hàn Quốc là quốc gia có khí hậu 4 mùa rõ rệt: Xuân, hạ, thu, đông. Đặc biệt, là bên Hàn Quốc sinh viên tham gia hoạt động thể thao nhiều. Chính vì thế, bạn cần chuẩn bị những trang phục như sau:

Chỉ nên mang 1 hoặc 2 áo sơ mi dài tay và cộc tay để đi dự hội nghị và các dịp quan trọng khác. Chủ yếu bên Hàn chỉ mặc quần Jean hoặc quần short. Do vậy, bạn nên chuẩn bị 5 đến 6 áo phông để vừa đi học và đi chơi ( Lưu ý là những áo phông mang phong cách thể thao là tốt nhất)Quần áo lót: Bạn nên mang khoảng 10 cái để sử dụngTất: Khoảng 10 đôiQuần áo thể thao: Khoảng 2 bộÁo khoác dày mặc mùa đông khoảng 2 cáiÁo len khoảng 3 cái và 2 cái có cổQuần kaki hoặc quần bò để đi học hoặc đi píc níc khoảng 3 cáiGiầy: 2 đôi( Da+ thể thao). Nhưng chủ yếu là giầy thể thao.Dép: Nếu bạn ko muốn đi giầy thì mang theo 1 đôi dép có quai đi học cũng được.Quần áo ngủ: 2 đến 3 bộGăng tay, mũ len, khăn len.

*Lưu ý: Bạn có thể tìm mua một số quần áo khác như: Quần đông xuân để mặc cho ấm khi trời lạnh ở Hàn Quốc. Bạn nên nhớ rằng, hành lý mang theo chỉ là giới hạn, bạn cần còn mang nhiều thứ khác nữa chứ không phải riêng quần áo.

4. Đồ dùng cá nhân khi đi du học Hàn Quốc

Khi mới sang, bạn cũng chưa quen phong cách đi mua hàng của người Hàn. Cùng với đó, là bạn cũng còn lạ nước lạ cái. Đặc biệt, là giá cả bên đó cao hơn rất nhiều so với Việt Nam. Do vậy, bạn chủ động mang những vật dụng hàng ngày để sử dụng như:

Khăn mặt: Khoảng 4 đến 5 chiếcBàn chải đánh răng: Khoảng 5 chiếcKem đánh răng: 2 tuýtLượcCắt móng tayGươngKim chỉCốc uống nướcSữa tắmDầu gội5. Thức ăn để dự phòng

Hàn Quốc họ ăn rất cay, hầu như món ăn nào của họ cũng tràn ngập vị cay. Vì thế, thời gian đầu bạn mới sang bạn chưa thể quen ngay với cách ăn đó. Do vậy, bạn hãy chủ động mang một số đồ ăn từ Việt Nam sang như:

Mì tôm, Bún khô, Miến, Ruốc, Vừng lạc, Nước mắm, Xì dầu, Bột canh, Hạt nêm, Mì chính, Cà phê

6. Tiền: Cuối cùng là tiền chúng ta mang theo du học Hàn Quốc

Theo quy định là tiền đóng học của bạn đã được chuyển khoản từ Việt Nam. Và mỗi du học sinh sẽ được phép mang theo tốt đa 5000$. Nhưng bạn chỉ nên mang theo từ 1000$ – 2000 $ để chi tiêu trong thời gian đầu mới sang là ok rồi. Để tiện đi lại bạn nên đổi khoảng 500 $ sang tiền Hàn để tiện đi lại.

7. Cái cần thiết khác Va li to:
2 kiện hành lý (2okg/kiện): 2 cái Va li để kéo
1 cái Ba lô đeo trên người: 1 cái

Tóm lại là bạn nên mua vé ký gửi 40 kg: Va li to bạn có thể chứa tối đa khoảnh 30 kg nhưng bạn nên chia làm 2 vali 20kg để dễ dàng di chuyển Thông thường, những đồ mang theo bên mình họ không kiểm tra nhưng quy định là được sách tay khoảng 7 kg. Tuy nhiên, bạn có thể sách theo khoảng 8-10kg miễn sao trông gọn gàng và nhỏ gọn là được.

*Lưu ý: 

- Bạn nên để những loại giấy tờ cần thiết trong vali nhỏ, những loại quần áo thừa và những thứ không cần thiết lắm thì để balo ở ngoài để tránh trường hợp họ kiểm tra và bắt phải bỏ lại. Bạn nên nhớ: Hành lý mang theo chỉ được phép tối đa là 40kg và 7 kg sách tay nhé..

- In sẵn giấy A4 có ghi địa chỉ và tên ở Việt Nam và Hàn Quốc để tránh thất lạc hành lý (Nhớ dán chắc và cẩn thận nhé)Vở viết + Bút bi cũng không nên mang nhiều vì bên này ghi chép không nhiều lắm. Chỉ nên mang bút bi và vài hộp ruột viết chì là Ok rồi Một số lưu ý nho nhỏ dành cho bạn là:Nên uống nhiều nướcLuôn mang passpost bên mình (Giống chứng minh thư)Kinh nghiệm xếp hành lý an toàn.

Vì nhiều bạn khi đi hay mang đồ khô, ruốc..đồ tươi giò chả nem chua các thứ qua đây có thể sẽ bị tịch thu tại cửa soát hàng ở HQ. Một mẹo nhỏ mình trước đây được chị ở công ty chia sẻ đó là những đồ khô tự làm không phải đồ mua trong siêu thị có bao bì ấy thì các bạn tìm nhà nào làm tạp hóa, làm thủ công nghiệp có máy hút chân không ấy. Nếu bạn nào không biết hút chân không như nào thì click vào đây xem để biết “hút chân không” làm như vậy hàng hóa của mình vừa không có mùi, xẹp dí không tốn diện tích gọn và lại còn bảo quản đồ khô được lâu nữa. Sau đó cẩn thận hơn bọc thêm 1 lần giấy bạc các túi đồ khô này 1 lần nữa.

Khi xếp đồ vào vali thì các bạn cứ xếp trước vài lớp quần áo rồi nhét xếp đồ khô nên và đè các lớp quần áo nên làm như vậy khi bị kiểm tra hàng họ cũng chỉ bới 1 chút bên trên chứ ko lật tung quần áo xuống tận đáy vali của các bạn. Có vậy đồ ăn của các bạn mới an toàn.

Theo cách như vậy các bạn mang mực khô, ruốc khô, đồ gia vị rất an toàn tuyệt đối ko có mùi.

Cuối cùng xin chúc các bạn đang chuẩn bị lên đường 1 chuyến đi an toàn, đầy đủ, tiết kiệm.

>> Xem ngay: Top 5 Trung Tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín nhất tại Hồ Chí Minh cho các bạn khu vực phía Nam
>> Top 10 Trung Tâm tư vấn du học Hàn Quốc uy tín nhất tại Hà Nội cho các bạn khu vực phía Bắc 

Nguồn: Thành Hứa (Hội học sinh du học Hàn Quốc)

Related

Tip 7862451774669091212

TÌM TRƯỜNG

Seoul (31) Busan (11) Daejeon (8) Gwangju (7) Gyeonggi do (5) Suwon (4) Daegu (3) Incheon (2) Ulsan (2) Ansan (1) Cheonan (1) Cheongju (1) Chungcheon (1) Chungju (1) Gangwon (1) Gyeongju (1) Gyeongsang (1) Jeju (1) Jeonju (1) Mapo (1) Pohang (1) Sangnok-gu (1) Seongdong-gu (1)

Recent Posts

Thời tiết

Random Posts

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

QUY ĐỔI TIỀN HÀN

item
- Navigation -