Du học Hàn Quốc có phải màu hồng?

VTV.vn - Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn đang tìm hiểu và có ý định đi du học Hàn Quốc. Sẽ có mặt tích cực và cả những thách thức tại xứ s...

VTV.vn - Đây là thắc mắc của rất nhiều bạn đang tìm hiểu và có ý định đi du học Hàn Quốc. Sẽ có mặt tích cực và cả những thách thức tại xứ sở Kim Chi.Chuyên gia Zila Education, một trong những trung tâm chuyên về tư vấn du học Hàn Quốc hàng đầu hiện nay sẽ giúp bạn trả lời qua bài viết này.

Những thách thức khi du học Hàn Quốc

Những áp lực


Du học Hàn Quốc không chỉ là thay đổi về chỗ ở và môi trường học tập, mà còn là thay đổi trong chính cách nhìn nhận về cuộc sống. Du học sinh thường chỉ thấy những tấm ảnh vui chơi, trải nghiệm tại Hàn và lầm tưởng rằng cuộc sống thật dễ dàng. Trong khi áp lực kinh tế, áp lực về học tập là vô cùng lớn. Vì thế trước khi sang Hàn Quốc, bạn hãy rèn luyện một tâm thế vững vàng, sự kiên trì và bền bỉ trước những áp lực học tập sắp tới.

Sự cô đơn

Không còn gia đình, bạn bè thân thiết bên cạnh, khi bước qua cánh cổng tại sân bay, mỗi du học sinh đã chính thức bắt đầu hành trình chinh phục ước mơ của chính mình. Những tháng đầu đến Hàn Quốc, cảm giác bơ vơ, lạc lõng sẽ là điều khó tránh khỏi. Nhưng cô đơn giúp ta trưởng thành và mạnh mẽ hơn, giúp ta tự lập và có trách nhiệm hơn.

Hòa nhập môi trường


Nhiều du học sinh đã bị "sốc" khi đặt chân đến Hàn Quốc. Như lối sống "빨리빨리" (Nhanh nhanh) khiến nhịp sống tại Hàn cũng hối hả và nhanh chóng hơn. Đặc biệt, Hàn Quốc sẽ có nhiều khác biệt về văn hóa, lối sống, cách làm việc, bạn phải tuân thủ và nhanh chóng hòa nhập. Bạn cần trang bị trước những kiến thức về văn hóa Hàn Quốc, kỹ năng để nhanh chóng hòa nhập với lối sống tại xứ sở kim chi.

Rào cản ngôn ngữ

Chỉ chuẩn bị tiếng Hàn cho phần phỏng vấn xin Visa thôi là chưa đủ. Trang bị tiếng Hàn càng sớm càng khiến việc học tập và cuộc sống của bạn trở nên dễ dàng hơn. Không chỉ học trên sách vở, hãy tận dụng những công cụ giải trí, mạng xã hội để trao đổi trau dồi kỹ năng cả tiếng Anh và tiếng Hàn ngay khi ở Việt Nam.

Những điều tích cực khi du học Hàn Quốc

Chất lượng giáo dục


Hiện nay, nền giáo dục Hàn Quốc đứng thứ 4 Châu Á và 12 thế giới (The NJ MED, 2022). Điều này chứng minh rằng, giáo dục của Hàn Quốc là một điểm đến lý tưởng. Tuy nhiên, việc gặt hái được thành công hay không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố.


Đặc biệt, khi mà Hàn Quốc đang trở thành một cường quốc về kinh tế và là một hình mẫu để Việt Nam học hỏi. Du học sẽ dễ dàng tiếp cận nguồn tri thức mới từ giảng đường, trong công việc và cuộc sống.

Trưởng thành

Chính cuộc sống du học bắt buộc chúng ta phải tự lập và trưởng thành hơn. Nhiều bạn học sinh của Zila Education đã chia sẻ, du học giúp bản thân thấy trân trọng hơn những phút giây bên gia đình. Thế nên, Hàn Quốc đã chứng kiến quá trình trưởng thành qua từng ngày của mỗi du học sinh.

Thu nhập từ làm thêm

Đến 90% du học sinh Hàn Quốc sẽ đi làm thêm ngay sau 6 tháng. Hầu hết du học sinh đều sẽ quyết định làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt và học phí. Mức lương tối thiểu tại Hàn Quốc là 9.160 won/ 1 giờ, thu nhập hàng tháng với 80h làm thêm từ ~732.800 KRW/ 1 tháng ( tương đương khoảng 14 triệu đồng/ tháng). Đây là mức thu nhập đảm bảo chi phí sinh hoạt cơ bản của du học sinh, vừa có thể phụ giúp gia đình, vừa cơ hội để có kinh nghiệm và học tập từ thực tế.


Cơ hội nghề nghiệp

Hiện nay, quan hệ hợp tác giữa Việt Nam - Hàn Quốc ngày càng phát triển. Hàn Quốc luôn là 1 trong 3 nước đầu tư vào Việt Nam nhiều nhất. Bằng chứng, các công ty hàng đầu Hàn Quốc như Samsung, LG, Hyundai, Lotte, CJ… xem Việt Nam là quốc gia quan trọng chiến lược. Theo đó, cơ hội việc làm rất lớn ở hầu hết các lĩnh vực kinh tế, du lịch, thời trang, công nghệ, giải trí, làm đẹp, giáo dục... Du học Hàn Quốc sẽ không khó để giúp bạn tìm được một công việc lý tưởng.Cần chuẩn bị gì khi đi du học Hàn Quốc

Để hành trình du học Hàn Quốc dễ dàng hơn, bạn cần chuẩn bị tiếng Hàn trước khi đi du học. Chuẩn bị một nguồn tài chính cho kế hoạch du học. Tìm hiểu trước văn hóa, cuộc sống tại Hàn sẽ giúp bạn hòa nhập dễ dàng hơn. Hãy xác định rõ mục tiêu đến Hàn Quốc là để học tập, nâng cao năng lực bản thân để có nhiều cơ hội tốt hơn trong tương lai. Hãy luôn giữ cho mình một tâm lý vững vàng, kiên trì trong suốt quá trình học tập tại Hàn Quốc.

Nếu bạn đã có ý định sẽ du học Hàn Quốc, bạn cần tìm hiểu mọi thông tin một cách đầy đủ và rõ ràng. Nếu bạn đang tìm kiếm một trung tâm tư vấn uy tín để tư vấn và hỗ trợ hồ sơ, đừng ngần ngại đến ngay Zila Education.Related

Tip 9122792018443929701

Đăng nhận xét

emo-but-icon

TÌM TRƯỜNG

Seoul (21) Busan (6) Gyeonggi do (5) Suwon (4) Daejeon (2) Gwangju (2) Incheon (2) Ulsan (2) Ansan (1) Cheonan (1) Cheongju (1) Chungju (1) Daegu (1) Daejon (1) Gyeongju (1) Gyeongsang (1) Jeju (1) Jeonju (1) Mapo (1) Pohang (1) Sangnok-gu (1) Seongdong-gu (1)

Recent Posts

Thời tiết

Random Posts

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

QUY ĐỔI TIỀN HÀN

item
- Navigation -