Samsung khánh thành trung tâm R&D tại Hà Nội

Theo báo chí Hàn Quốc, ông Lee Jae-yong - Chủ tịch Samsung sẽ đến thủ đô Việt Nam vào ngày 22.12 để dự lễ khánh thành trung tâm R&D (ngh...

Theo báo chí Hàn Quốc, ông Lee Jae-yong - Chủ tịch Samsung sẽ đến thủ đô Việt Nam vào ngày 22.12 để dự lễ khánh thành trung tâm R&D (nghiên cứu và phát triển) mới.

Tờ The Korea Herald cho biết, ông Lee Jae-yong có thể phải hủy các thủ tục xét xử vụ sáp nhập Samsung C&T và Cheil Industries để tham dự sự kiện này.

Vào tháng 3.2020, Samsung bắt đầu xây dựng trung tâm nghiên cứu và phát triển mới tại Hà Nội, dự kiến ​​tiêu tốn 220 triệu USD. Việc xây dựng trung tâm này hiện đã hoàn tất.

Trung tâm R&D mới của Samsung tại Hà Nội, được xây dựng trên khu đất rộng 11.603 m2, đây là tòa nhà 19 tầng và 3 tầng hầm, đạt tổng diện tích 79.522 m2. Đây là cơ sở R&D lớn nhất của Samsung ở Đông Nam Á tính đến hiện tại.Trung tâm R&D tại Hà Nội là trung tâm lớn nhất Đông Nam Á của Samsung

Theo tờ JoongAng của Hàn Quốc, Chủ tịch Samsung Electronics Lee Jae-yong lên đường sang Hà Nội vào ngày 21/12. Ông dự kiến tham dự lễ khánh thành trung tâm nghiên cứu và phát triển (R&D) của Samsung tại Việt Nam vào ngày 23/12.

Các phóng viên bắt gặp ông Lee tại sân bay quốc tế Gimpo vào chiều 21/12 (giờ địa phương). Trả lời phóng viên, chủ tịch Samsung Electronics chỉ nói đây là một "chuyến đi tốt đẹp" và "trung tâm nghiên cứu sắp hoàn thành".

Tháp tùng ông Lee gồm 15 lãnh đạo khác của Samsung, trong đó có Phó chủ tịch Samsung Electronics Chung Hyeon-ho, Chủ tịch Samsung Electronics Roh Tae-moon và Chủ tịch Samsung Display Choi Ju-seon. Tất cả từ chối trả lời câu hỏi về lịch trình công tác tại Việt Nam.


Theo ChosunBiz, ông Lee và các lãnh đạo Samsung sang Việt Nam bằng máy bay thương mại của Korean Air, không phải chuyên cơ. Công ty Hàn Quốc từng sở hữu đến 3 máy bay, nhưng đã bán toàn bộ cho Korean Air.

Trung tâm R&D của Samsung tại Việt Nam được khởi công từ tháng 3/2020 tại khu đô thị phía tây Hồ Tây, tọa lạc trên khu đất rộng 11.603 m2, tổng diện tích sàn 79.511 m2, gồm 3 tầng hầm và 16 tầng nổi.

Với quy mô đầu tư khoảng 220 triệu USD, đây là trung tâm R&D lớn nhất của Samsung tại khu vực Đông Nam Á. Khi hoạt động, trung tâm dự kiến chào đón khoảng 3.000 nhân sự, tập trung nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo (AI), mạng 5G, Big Data, các sản phẩm di động như smartphone và tablet.

Nguồn tin trong giới kinh doanh cho biết trước và sau lễ khánh thành ngày 23/12, ông Lee có thể gặp các lãnh đạo chính phủ để thảo luận về các dự án đầu tư tiếp theo của Samsung tại Việt Nam, bao gồm chất bán dẫn.

Trước đó, ông Lee Jae-yong và Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã gặp vào năm 2018 và 2020 để thảo luận về các dự án đầu tư của Samsung. Lần gần nhất ông Lee đến Việt Nam vào tháng 10/2020 để thị sát công trình xây dựng trung tâm R&D.Trước khi sang Việt Nam, ông Lee có chuyến công tác đầu tiên sau khi nhậm chức, đến thị sát công trình xây dựng nhà máy điện hạt nhân Barakah tại Abu Dhabi (UAE) vào ngày 6/12. Đây là dự án nhà máy điện hạt nhân đầu tiên được xây dựng bởi các tập đoàn "Team Korea", trong đó có Samsung C&T.

Ngày 17/12 tại Seoul, ông Lee đã gặp Oliver Zipse, CEO BMW để tăng cường hợp tác giữa 2 công ty, gồm thỏa thuận trang bị pin P5 của Samsung SDI trên dòng xe điện mới nhất của BMW.

Do lên đường sang Việt Nam từ 21/12, ông Lee sẽ vắng mặt tại phiên tòa xét xử vụ sáp nhập không công bằng giữa các chi nhánh của Samsung, dự kiến tổ chức vào ngày 22/12. Đây là phiên tòa cuối cùng của năm do các tòa án sẽ nghỉ trong 2 tuần tới. Phiên tòa tiếp theo dự kiến diễn ra vào giữa tháng 1/2023.

Trung tâm R&D mới của Samsung Việt Nam có quy mô đầu tư 220 triệu USD, được thiết kế với 16 tầng nổi và 3 tầng hầm với tổng diện tích xây dựng là 11.603 m2 và diện tích sàn là 79.511 m2.
Theo Samsung, với việc đưa vào hoạt động trung tâm này, Samsung trở thành doanh nghiệp FDI đầu tiên xây dựng trung tâm riêng, chuyên về nghiên cứu và phát triển có quy mô lớn.
 
Đồng thời, Samsung đã hoàn thành lời hứa với Chính phủ Việt Nam về việc khánh thành Trung tâm R&D mới vào cuối năm 2022.

Tính đến thời điểm hiện tại, 50% tổng sản lượng điện thoại di động cung cấp trên toàn thế giới của Samsung đang được sản xuất tại Việt Nam. Bên cạnh đó, Samsung cũng đang phát triển và kiểm định phần mềm (S/W) của thiết bị di động và network tại Việt Nam.


Trong thời gian tới, Samsung có kế hoạch nâng tầm vị thế của Việt Nam vượt qua vai trò là cứ điểm sản xuất toàn cầu để trở thành cứ điểm chiến lược về nghiên cứu và phát triển của Samsung trên toàn cầu.
Samsung đề ra kết hoạch phát triển Trung tâm R&D tại Việt Nam trở thành trung tâm nghiên cứu và phát triển số một toàn cầu thông qua việc đẩy mạnh quan hệ hợp tác với các trường đại học trong các lĩnh vực công nghệ then chốt của tương lai, bên cạnh việc gia tăng hỗ trợ bồi dưỡng nhân lực công nghệ thông tin (IT) của Việt Nam.
 
Ngoài ra, thông qua Trung tâm R&D, Samsung hy vọng sẽ đóng góp tích cực vào sự phát triển của lĩnh vực phần cứng (H/W), phần mềm (S/W) phù hợp với lĩnh vực công nghệ thông tin tiên tiến và cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Nguồn: https://zingnews.vn/ và Thanhnien.vn

Related

New 6627919391983901420

TÌM TRƯỜNG

Seoul (31) Busan (11) Daejeon (8) Gwangju (7) Gyeonggi do (5) Suwon (4) Daegu (3) Incheon (2) Ulsan (2) Ansan (1) Cheonan (1) Cheongju (1) Chungcheon (1) Chungju (1) Gangwon (1) Gyeongju (1) Gyeongsang (1) Jeju (1) Jeonju (1) Mapo (1) Pohang (1) Sangnok-gu (1) Seongdong-gu (1)

Recent Posts

Thời tiết

Random Posts

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

QUY ĐỔI TIỀN HÀN

item
- Navigation -