Hàn Quốc đã đầu tư 759 dự án với 3,3 tỷ đô la Mỹ vào Bình Dương

Trong 30 năm thiết lập quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc, trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Hàn Quốc đã đầu tư 759 dự án với tổng số...


Trong 30 năm thiết lập quan hệ hữu nghị, hợp tác Việt Nam - Hàn Quốc, trên địa bàn tỉnh Bình Dương, Hàn Quốc đã đầu tư 759 dự án với tổng số vốn gần 3,3 tỷ đô la Mỹ, chiếm 19% số dự án và 8% tổng vốn đầu tư nước ngoài vào Bình Dương. Với những thuận lợi về môi trường đầu tư, kinh doanh, chất lượng nguồn nhân lực, cơ sở hạ tầng... Bình Dương tiếp tục là điểm đến hấp dẫn đối với các nhà đầu tư Hàn Quốc.Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh (giữa) và đoàn công tác tỉnh Bình Dương vừa có chuyến thăm và làm việc tại Hàn Quốc

Điểm đến đầu tư hấp dẫn

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư, lũy kế đến nay, Bình Dương đã thu hút được 4.063 dự án đầu tư nước ngoài (FDI) với tổng số vốn đăng ký gần 39,6 tỷ đô la Mỹ, đứng thứ 2 cả nước về thu hút vốn FDI. Trong số các nước đầu tư tại Bình Dương thì Hàn Quốc đang đứng thứ 5 với 756 dự án, tổng số vốn gần 3,3 tỷ đô la Mỹ, chiếm 19% dự án và 8% tổng vốn FDI của tỉnh. 

Những dự án của Hàn Quốc có vốn đầu tư lớn tại Bình Dương hiện nay là Công ty TNHH Lốp Kumho Việt Nam, đầu tư 128,3 triệu đô la Mỹ để sản xuất vỏ xe ô tô; Công ty TNHH DCT Partners Việt Nam đầu tư dự án khách sạn, trung tâm thương mại, chung cư cao tầng với tổng vốn 100 triệu đô la Mỹ; Công ty TNHH Thực phẩm Orion Vina đầu tư sản xuất bánh kẹo với tổng vốn 60 triệu đô la Mỹ; Tập đoàn Lotte đầu tư trung tâm thương mại 40 triệu đô la Mỹ...

Hàn Quốc hiện là đối tác đầu tư nước ngoài lớn nhất của Việt Nam với 9.433 dự án còn hiệu lực với tổng vốn đăng ký 80,55 tỷ đô la Mỹ, chiếm 18,6% tổng vốn đầu tư đăng ký của cả nước. Nếu so sánh với số liệu cả nước, vốn FDI Hàn Quốc mà Bình Dương thu hút được vẫn còn khá khiêm tốn. Nhưng đầu tưtrực tiếp từ Hàn Quốc vào Bình Dương dựbáo sẽ cónhiều cơhội tăng trưởng trong thời gian tới, đặc biệt là sau chuyến thăm và làm việc của Chủ tịch UBND tỉnh Võ Văn Minh tại Hàn Quốc vừa qua.

Mấu chốt quan trọng để Bình Dương thúc đẩy thu hút đầu tư từthị trường trọng điểm Hàn Quốc là do chính sách phát triển kinh tế của tỉnh trong giai đoạn tới sẽtập trung vào các ngành và lĩnh vực mà nhà đầu tư Hàn Quốc quan tâm như công nghiệp chế biến, chế tạo, điện tử, bất động sản, xây dựng, vận tải kho bãi, thương mại, y tế... Tỉnh đang thực hiện nhiều biện pháp thu hút đối tác chiến lược Hàn Quốc đầu tư vào các khu công nghiệp của tỉnh với quy hoạch, chính sách ưu đãi rõ ràng, thuận lợi.

Tại các hội nghị xúc tiến đầu tư với Hàn Quốc, lãnh đạo tỉnh luôn trân trọng và ghi nhận sự nỗ lực của cộng đồng doanh nghiệp Hàn Quốc đã có nhiều đóng góp vào sự phát triển của tỉnh. Ông Võ Văn Minh, Chủ tịch UBND tỉnh, cho biết Bình Dương là một trong những tỉnh/thành phố phát triển mạnh về công nghiệp của Việt Nam. 

Tỉnh luôn cải thiện môi trường đầu tư, nâng cao năng lực cạnh tranh, nâng cấp cơ sở hạ tầng, quy hoạch xây dựng và mở rộng các khu công nghiệp, tạo quỹ đất sạch cho thu hút đầu tư. Bình Dương tin tưởng luôn là một địa phương năng động, đổi mới, thuận lợi, an toàn và là điểm đến đầu tư hấp dẫn đối với các nhà đầu tư.

Hợp tác, cùng phát triển


Sự phát triển năng động của Bình Dương trong thời gian qua được cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư Hàn Quốc quan tâm. Ông Kim Huyn Ho, Tổng Giám đốc Công ty TNHH Kumho, cho biết thực sự hài lòng khi lựa chọn Bình Dương để đặt nhà máy sản xuất, kinh doanh. “Doanh nghiệp chúng tôi luôn được lãnh đạo địa phương quan tâm và tạo mọi điều kiện tốt nhất để phát triển. Chính vì vậy, Kumho tiếp tục đầu tư mở rộng tại Bình Dương. 

Hiện tại, các nhà máy cung ứng cho Kumho cũng đang lựa chọn Bình Dương để đầu tư, kết hợp làm chuỗi sản xuất tại địa phương. Chúng tôi cũng đẩy nhanh tiến độdự án mở rộng để sang năm 2023, công ty nâng sản lượng sản xuất lên 36.000 vỏ xe mỗi ngày”, ông Kim Huyn Ho cho biết thêm.

Bên cạnh việc đẩy mạnh phát triển kinh tế - xã hội, Bình Dương cũng tích cực mở rộng quan hệ hợp tác song phương với các địa phương của Hàn Quốc. Đến nay, Bình Dương đã thiết lập quan hệ hữu nghị với TP.Deajeon và ký kết thỏa thuận hợp tác với quận Gangnam (TP.Seoul) của Hàn Quốc.

Thông qua thỏa thuận hợp tác với quận Gangnam, tỉnh Bình Dương mong muốn thúc đẩy mối quan hệ hữu nghị, đồng thời cũng tạo ra các cơ hội về xúc tiến thương mại và trao đổi văn hóa. Với chiến lược phát triển “Vùng đổi mới sáng tạo Bình Dương”, tỉnh đang xây dựng mục tiêu phát triển kinh tế cân bằng bằng việc nâng cao tỷ trọng dịch vụ trong nền kinh tế thông qua việc xây dựng và phát triển Trung tâm Thương mại thế giới thành phố mới Bình Dương (WTC Binh Duong New City). Điều này thể hiện nỗ lực tổng hợp để Bình Dương trở thành một điểm đến thương mại quốc tế mới.

Ông Nguyễn Văn Lợi, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh, cho rằng việc ký kết thỏa thuận hợp tác là vô cùng quan trọng, làm nền tảng cho việc tăng cường quan hệ hợp tác hữu nghị, hiểu biết lẫn nhau, hướng tới sự phát triển thịnh vượng chung của cả hai địa phương. 

Ông Nguyễn Văn Lợi tin tưởng rằng, thời gian tới tỉnh Bình Dương và các địa phương, đối tác Hàn Quốc sẽtích cực hợp tác chiến lược nhằm thúc đẩy xúc tiến thương mại, đầu tư, văn hóa và du lịch, đặc biệt là phối hợp tổ chức hội nghị, triển lãm quốc tế, nâng cao vị thế, hình ảnh năng động của tỉnh Bình Dương và các địa phương của Hàn Quốc với đối tác.

Nguồn: https://baobinhduong.vn/dau-an-hop-tac-dau-tu-han-quoc-tai-binh-duong-a283742.html

Related

New 4359714775542630112

TÌM TRƯỜNG

Seoul (31) Busan (11) Daejeon (8) Gwangju (7) Gyeonggi do (5) Suwon (4) Daegu (3) Incheon (2) Ulsan (2) Ansan (1) Cheonan (1) Cheongju (1) Chungcheon (1) Chungju (1) Gangwon (1) Gyeongju (1) Gyeongsang (1) Jeju (1) Jeonju (1) Mapo (1) Pohang (1) Sangnok-gu (1) Seongdong-gu (1)

Recent Posts

Thời tiết

Random Posts

TỶ GIÁ NGOẠI TỆ

QUY ĐỔI TIỀN HÀN

item
- Navigation -